Trào Ngược Dạ Dày Ăn Gì Kiêng Ăn Gì Tốt Nhất?

Trào Ngược Dạ Dày Ăn Gì Kiêng Ăn Gì? Chế độ ăn tốt nhất cho chứng trào ngược axit là gì? Thay đổi những gì bạn ăn có thể giúp giảm các triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 3 loại thực phẩm nên ăn và 10 loại cần tránh khi bị trào ngược dạ dày thực quản.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là chứng trào ngược axit không khỏi. Thay vì thỉnh thoảng xảy ra hoặc chỉ trong một số trường hợp nhất định, như sau khi ăn đồ cay, thì không có vấn đề gì nhưng nó sẽ trở thành trào ngược dạ dày thực quản là mãn tính, khi xảy ra hơn hai lần một tuần. Đây là một tình trạng phổ biến, ảnh hưởng đến 20% dân số.

Ợ chua là một triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản, cùng với đau họng, có vị đắng trong miệng, ợ hơi, nóng rát ngực, buồn nôn và đôi khi khó nuốt. Ở trẻ em, các triệu chứng có thể bao gồm ợ hơi, bỏ ăn, đau dạ dày, nôn mửa thường xuyên hoặc bị nấc cụt.

Trào ngược dạ dày thực quản xảy ra khi cơ thắt chặt thực quản không hoạt động bình thường và cho phép axit dạ dày trào ngược lên thực quản. Ở người lớn, trào ngược dạ dày thực quản có thể do: hút thuốc, dùng một số loại thuốc, béo phì hoặc thừa cân, sử dụng rượu quá nhiều, hoặc thoát vị.

May mắn thay, có những phương pháp điều trị tại nhà có thể hữu ích, bạn chỉ cần hỏi bác sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc điều trị trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em.

Xem Ngay:

Trào Ngược Dạ Dày Ăn Gì Kiêng Ăn Gì?

Chế độ ăn uống tốt nhất cho trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Thay đổi chế độ ăn uống là một cách khá dễ dàng để làm giảm các triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản và giúp bạn không bị các đợt trào ngược axit thường xuyên, đôi khi có hại. Không có chế độ ăn uống cụ thể nào tốt hơn chế độ ăn kiêng nào khác.

Ví dụ, chế độ ăn keto hoặc chế độ ăn Địa Trung Hải có thể giúp ích hoặc không giúp các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản tùy thuộc vào các yếu tố kích hoạt và lối sống.

Tốt nhất bạn nên ăn một cách trực giác và có đầu óc, chú ý đến cách thức và những gì bạn ăn để nhận biết cơ thể bạn cảm thấy như thế nào tốt nhất. Các bữa ăn nhỏ, thường xuyên sẽ tốt hơn cho trào ngược dạ dày thực quản so với ba bữa ăn lớn thông thường mỗi ngày.

Bấm Vào Đây Để Đọc Tiếp
5/5 - (2 votes)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Tư Vấn Nhanh