7 Tác Dụng Của Chè Dây Rất Cần Khi Đau Dạ Dày

Tác Dụng Của Chè Dây được nhiều người đồn đoán như thần được không biết thực tế chè dây có tác dụng như thế nào? bạn đã từng tìm hiểu những bằng chứng khoa học chứng mình tác dụng của chè dây là có thật hay chỉ là dân gian đồn đoán? Nếu như bạn đang thật sự quan tâm đến tác dụng của cây chè dây là gì thì đây là câu trả lời chi tiết cho bạn.

Chè dây có tác dụng gì?

Trước khi trả lời tác dụng của chè dây là gì chắc chắn chúng ta sẽ cần biết thành phần trong chè dây gồm những gì và những thành phần này có tác dụng như thế nào? để tìm hiểu về thành phần hóa học của chè dây, các nhà y dược học Việt Nam đã có nghiên cứu chuyên sâu, tiêu biểu nhất công trình nghiên cứu của giáo sư tiến sĩ Phạm Thanh Kỳ ông nguyên là hiệu trưởng đại học dược Hà Nội. Ông là chuyên gia tiêu tiểu của ngành y dược của Việt Nam.

Theo kết quả nghiên cứu của GS TS Phạm Thanh Kỳ cùng công sự của mình đã tìm ra trong lá chè dây có các thành phần như sau:

+ Flavonoid có khoảng 18.15%.

+ Tanin có khoảng 10.82 – 13.30%

+ Đường glucose và rhamose

Tác Dụng Của Chè Dây

Trong nghiên cứu nhóm tác giả đã đánh giá một số tác dụng của chè dây như sau:

1. Tác dụng chống oxy hóa

Nhóm nghiên cứu đã đánh giá hoạt tính chống oxy hóa của chè dây trên quá trình peroxy hóa lipid của tế bào gan chuột. Ủ thuốc với ty thể tế bào gan chuột. Sau đó đánh giá tác dụng chống oxy hóa của chè dây, đã thấy rằng khả năng chống oxy hóa của chè dây là rất cao.

2. Khả năng giải độc

Sau khi dùng thử tác nhân gây độc là carbon tetracloric. Cho chuột uống thuốc sau khi đối chiếu các nhóm uống trước 16 giờ và các nhóm uống thuốc gây độc trước 1 giờ.

Theo dõi giấc ngủ của chuột nhóm nghiên cứu thấy rằng thời gian trung bình ngủ của các nhóm không chênh lệch nhau nhiều. Qua đó, có thể khẳng định, flavonoid trong chè dây có tác dụng giải độc carbon tetracloric mạnh.

Bấm Vào Đây Để Đọc Tiếp
3.8/5 - (13 votes)
 

Viết Bình Luận

Chat Facebook
Gọi Tư Vấn Nhanh