Nhiễm Vi Khuẩn HP Ăn Gì Kiêng Ăn Gì Tốt Nhất?

Nhiễm Vi Khuẩn HP Ăn Gì Kiêng Ăn Gì? Chế độ ăn uống lành mạnh và hướng dẫn hàng ngày cho những người bị nhiễm vi khuẩn hp dương tính. Nên ăn các bữa nhỏ cách nhau thường xuyên (2-3 giờ một lần) và nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt.

Bạn có thể: Viêm dạ dày nên ăn gì kiêng ăn gì?

Vi khuẩn hp là gì?

Vi khuẩn hp là viết tắt từ tiếng anh Helicobacter Pylori là một loại vi khuẩn có thể tiếp tục di chuyển bằng một chiếc đuôi nhỏ, truyền nhiễm hơn 50% dân số trên toàn cầu. Chúng chủ yếu sống ở môn vị dạ dày và hầu như tất cả những người nhiễm vi khuẩn hp đều cảm thấy khó chịu ở bụng, ợ chua và viêm dạ dày.

Chỉ có một nhóm nhỏ hơn trong số những bệnh nhân này phát triển các kết quả nghiêm trọng hơn như loét dạ dày hoặc tá tràng, ung thư hạch MALT, hoặc ung thư biểu mô tuyến dạ dày.

Gần 75% tất cả các trường hợp ung thư dạ dày và 5,5% tất cả các khối u ác tính trên toàn thế giới có thể là do vi khuẩn hp. Đây là một mầm bệnh cực kỳ khó điều trị vì nó thường kháng lại nhiều tác nhân, gây ra nhiều chứng viêm và miễn nhiễm đối với hệ thống miễn dịch của con người.

Làm thế nào để bạn biết mình bị nhiễm vi khuẩn hp?

Chỉ kiểm tra bằng kỹ thuật hiện đại mới biết, mình nhiễm vi khuẩn hp hay không. Các phương pháp kiểm tra phổ biến như xét nghiệm hơi thở, xét nghiệm máu và xét nghiệm phân (tốt nhất là xét nghiệm phân) để phát hiện xem bạn có bị nhiễm bệnh hay không.

Vi khuẩn hp dễ lây lan. Nó thường lây lan giữa các thành viên trong gia đình và với nguồn thức ăn và nước uống không sạch.

Nhiễm Vi Khuẩn HP Ăn Gì Kiêng Ăn Gì Tốt Nhất

Thực phẩm khi nhiễm vi khuẩn hp nên tránh

Những thực phẩm này làm xáo trộn tính toàn vẹn và độ nhớt của niêm mạc dạ dày và thúc đẩy sự xâm chiếm của vi khuẩn hp, cả hai đều góp phần làm tăng tình trạng viêm và tăng sinh tế bào dạ dày sau đó và đột biến DNA nội sinh có thể dẫn đến bệnh ác tính và loét dạ dày tá tràng.

Việc sử dụng quá nhiều một hoặc nhiều loại thực phẩm này là phổ biến và gây ra sự trao đổi chất bất thường và khả năng miễn dịch bị ức chế, dẫn đến dịch bệnh mãn tính toàn cầu hiện nay và sự phát triển quá mức của vi khuẩn hp.

Bấm Vào Đây Để Đọc Tiếp
5/5 - (1 vote)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Tư Vấn Nhanh