Loét Dạ Dày Ăn Gì Kiêng Ăn Gì Tốt Nhất?

Loét Dạ Dày Ăn Gì Kiêng Ăn Gì? Chế độ ăn kiêng chữa bệnh loét dạ dày: Ăn gì và tránh ăn gì? Thực phẩm cay và chua từ lâu đã nằm trong danh sách những thực phẩm cần tránh nếu bạn bị loét dạ dày, hay còn gọi là loét dạ dày tá tràng.

Mặc dù hạn chế những thực phẩm này trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm axit trong dạ dày, nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên tăng lượng chất xơ nạp vào cơ thể khi quyết định ăn loại thực phẩm nào khi bị loét dạ dày. Tìm hiểu những gì cần bổ sung vào thực đơn ăn kiêng của người bị loét dạ dày và những thực phẩm nào cần tránh trong khi vết loét dạ dày của bạn lành lại.

Xem thêm:

Loét dạ dày nên ăn gì?

Danh sách các loại thực phẩm người loét dạ dày nên ăn

1. Bổ sung: Thực phẩm giàu chất xơ

Chế độ ăn kiêng chữa bệnh loét dạ dày nên bao gồm nhiều thực phẩm giàu chất xơ. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có chế độ ăn giàu chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan, có nguy cơ phát triển loét dạ dày thấp hơn .

Thực phẩm loét dạ dày nên ăn với lượng chất xơ hòa tan cao bao gồm bột yến mạch, táo, đậu Hà Lan, cà rốt, đậu và lê. Đối với chất xơ không hòa tan, hãy thử ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, đậu xanh, khoai tây và súp lơ. Các loại trái cây và rau khác cũng có hàm lượng chất xơ cao.

Lưu ý: Nếu trước đây bạn không ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, hãy thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn dần dần để giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa.

Loét Dạ Dày Ăn Gì Kiêng Ăn Gì

2. Bổ sung: Thực phẩm giàu flavonoid

Thực phẩm giàu flavonoid đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển của một loại vi khuẩn có tên là vi khuẩn hp trong dạ dày của bạn. Vi khuẩn này là nguyên nhân chính gây ra loét dạ dày, tàn phá bằng cách gây hại cho màng nhầy lót đường tiêu hóa.

Thực phẩm giàu flavonoid chẳng hạn như dâu tây, quả việt quất, bông cải xanh, táo, cần tây, nam việt quất và nước ép nam việt quất, dường như không giết được vi khuẩn; thay vào đó chúng ngăn vi khuẩn làm hỏng niêm mạc dạ dày.

Bấm Vào Đây Để Đọc Tiếp
5/5 - (1 vote)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Tư Vấn Nhanh